Nơi nào là điểm đến mới của nhà đầu tư bất động sản ?

Pinterest LinkedIn Tumblr +

Khi dịch bệnh sắp qua đi cũng là lúc thị trường bất động sản đang có tín hiệu dần phục hồi, thị trường cũng đang dần định hình xu hướng mới. Sự bùng phát của dịch Covid-19 đã tác động rất mạnh đến toàn bộ nền kinh tế thế giới trong đó có Việt Nam. Song, khi dịch bệnh sắp qua đi cũng là lúc thị trường bất động sản đang có tín hiệu dần phục hồi, đặc biệt là ở các đô thị vùng ven nơi có dư địa tăng trưởng mạnh như Bảo Lộc.

1. Giới thiệu chung về thành phố Bảo Lộc

Bảo Lộc thuộc tỉnh Lâm Đồng, vùng Tây Nguyên nước ta. Được nằm trọn trên cao nguyên Di Linh, thành phố Bảo Lộc có độ cao trung bình là 900m so với mực nước biển.

Những nét bao quát giới thiệu về thành phố Bảo Lộc

Giới thiệu chung về thành phố Bảo Lộc

a.Vị trí địa lý

Thành phố Bảo Lộc nằm ở phía tây nam tỉnh Lâm Đồng, có vị trí địa lý: giáp huyện Đạ Huoai và huyện Bảo Lâm. Tổng diện tích thành phố là 23.256 ha, chiếm 2,38% diện tích toàn tỉnh Lâm Đồng.

Bảo Lộc nằm trên Quốc lộ 20, cách trung tâm Thành phố Hồ Chí Minh gần 200km đường bộ đi theo tuyến quốc lộ 20. Ngoài ra đi cách thành phố du lịch khác cũng khá gần như: Đà Lạt 110 km, cách Phan Thiết, Dầu Giây khoảng 120km.

b. Khí hậu

Nước ta có khí hậu chủ yếu là nhiệt đới gió mùa. Tuy nhiên do Bảo Lộc có độ cao trên 800m và tác động của địa hình nên khí hậu Bảo Lộc có nhiều nét độc đáo.
Nhiệt độ trung bình cả năm thấp chỉ khoảng 21 °C, cao nhất là 27,4 °C và thấp nhất trong năm 16,6 °C.
Mùa mưa thường bắt đầu từ tháng 4 đến cuối tháng 11, lượng mưa trung bình mỗi năm hơn 2.800 mm. Mưa nhiều và tập trung vào các tháng 6,7,8,9.
Độ ẩm trung bình hàng năm khá cao từ 80-90%
Độ ẩm không khí cao, đôi lúc có sương mù, nắng không nhiều và cường độ mưa lớn đã tạo nên những nét đặc trưng riêng cho vùng đất này.

c. Địa hình

Địa hình thành phố Bảo Lộc gồm có 3 dạng chính. Đầu tiên là thung lũng, tiếp theo là núi cao và cuối cùng là những chiếc đồi dốc.

Vùng thung lũng tập trung nhiều ở các xã như Lộc Châu và Đại Lào. Nơi này là vùng đất bằng phẳng nhất so với các vùng khác. Nhờ vậy mà có thể trồng được các loại cây nông nghiệp như: cà phê, chè, cây ngắn hạn.

Núi cao: Tập trung chủ yếu ở khu vực phía Tây Nam thành phố. Nơi cao nhất cách 1000m so với mực nước biển. Những vùng núi thường có độ dốc lớn và diện tích khoảng 2.500 ha.

Những chiếc đồi dốc là các khối đất bazan bị chia cắt ra. Từ đó tạo nên các ngọn đồi và các dải đồi dốc. Các ngọn đồi này có phần đỉnh tương đối bằng phẳng với độ cao khoảng 800m. Những nơi này có độ dốc sườn đồi lớn, dễ bị xói mòn, chỉ phù hợp sản xuất loạt cây lâu năm như chè, cà phê, dâu,…

2. Yếu tố giúp Bảo Lộc trở thành điểm nóng bất động sản hiện nay.

Mặc dù chỉ là một thành phố nhỏ nằm ở phía Tây Nam tỉnh Lâm Đồng, nhưng nơi này không ngừng phát triển từng ngày.

Thành phố Bảo Lộc là nơi đầu mối kết nối các vùng kinh tế đặc biệt của nước ta. Như là vùng Duyên hải Nam Trung bộ, Đông Nam bộ và Tây nguyên. Thêm vào đó, đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương dài hơn 200km sẽ được khởi công vào quý 4/2020. Tuyến cao tốc này được xây dựng theo tiêu chuẩn đường cao tốc loại A, vận tốc cho phép 80–120 km/h. Theo kế hoạch, khi khánh thành tuyến cao tốc này thời gian di chuyển từ TP.HCM lên Bảo Lộc chỉ còn khoảng 2 giờ và từ Đà Lạt xuống Bảo Lộc cũng chỉ mất 1 giờ đồng hồ. Nhờ vậy mà giảm được chi phí vận chuyển hàng hoá cũng như thu hút nhiều khách du lịch hơn.

Ngoài ra, khi đường cao tốc hoàn thiện sẽ là nền tảng thu hút vốn đầu tư trong và ngoài nước. Đó là yếu tố giúp kích cầu bất động sản khu vực. Làm cho bất động sản thành phố Bảo Lộc thêm phát triển trở thành điểm nóng đầu tư.

Yếu tố ảnh giúp cho nhà đất Bảo Lộc trở thành điểm nóng.

Đường cao tốc Dầu Giây – Liên Khương

3. Nhận định của các nhà đầu tư và chuyên gia trong ngành về địa điểm “mới” này

Cùng với những thuận lợi về khí hậu và vị trí địa lý nêu trên, thị trường bất động sản Thành phố Bảo Lộc đang các nhà đầu tư quan tâm đến. Hiện nay, các nhà đầu tư có xu hướng dịch chuyển đầu tư từ các khu đô thị lớn về Bảo Lộc.
Vào cuối năm 2018, tỉnh Lâm Đồng đã cấp Giấy chứng nhận đầu tư hoặc Quyết định chủ trương đầu tư cho hơn 100 dự án tại Bảo Lộc với tổng số vốn gần 8.000 tỉ đồng và 46,42 triệu USD. Tổng diện tích đất được phép sử dụng cho các lĩnh vực kinh tế – xã hội – văn hóa – giáo dục – thể thao là 1.199,83 ha. Trong đó gồm có 71 dự án thuộc về công nghiệp – xây dựng, 31 dự án về lĩnh vực thương mại – dịch vụ,….

Theo các chuyên gia trong lĩnh vực, bất động sản Bảo Lộc sẽ có nhiều tiềm năng tăng giá cao. Cùng với đó, Bảo lộc là nơi có khí hậu tốt, gần TP.HCM và sắp tới sẽ có đường cao tốc đi qua.

a. Nhận định của nhà đầu tư

Ông Lý Quang Anh nhà đầu tư bất động sản tại Hà Nội cho rằng, đầu tư bất động sản là đầu tư vào vị trí đó trong tương lai. Hiện nay, tại các thành phố lớn giá đã ở mức cao nên khả năng tăng giá sẽ rất ít. Dẫn tới việc các nhà đầu tư sẽ kén chọn hơn khi đầu tư ở đô thị. Khi đại dịch xảy ra sẽ ảnh hưởng tới tài chính của các nhà đầu tư. Các bất động sản có giá thành cao sẽ khó bán ra do nhu cầu thị trường giảm. Nhờ vậy, các thị trường bất động sản ở các tỉnh lân cận có tiềm năng cao hơn. Thêm vào đó, giá cả ở khu vực này sẽ là “thánh địa” để các nhà đầu tư có cơ hội thu về lợi nhuận.

Cùng quan điểm trên, theo ông Đoàn Trí Khoa – Giám đốc kinh doanh Tập đoàn Đầu tư và Phát triển Bất động sản Khải Hưng cho rằng, thị trường bất động sản được dự báo sẽ sớm phục hồi trở lại. Đặc biệt, là khi thời đại công nghệ phát triển, con người có thể làm việc từ xa một cách dễ dàng. Con người dần thay đổi nhận thức về cuộc sống hơn. Họ quan tâm tới sức khỏe của bản thân cũng như gia đình, thì thiên đường xanh ở giữa núi rừng cao nguyên Di Linh se lạnh sẽ là nơi ở được lựa chọn được ưu tiên.

Xem thêm: Mua đất thổ cư cần lưu ý điều gì?

b. Ý kiến của các chuyên gia trong lĩnh vực

Các chuyên gia khác cũng đưa ra ý kiến, xu hướng “bỏ phố về vườn” đang được mọi người ưa chuộng. Họ có nhu cầu tìm mua những mảnh đất vườn để trồng rau, nuôi cá. Tận hưởng cuộc sống bình yên với bầu không khí trong lành mát mẻ. Nếu có được ngôi nhà thứ hai để dịch chuyển khi cuộc sống tất bật quá mức, thì đó chính là điều mơ ước của tất cả mọi người.

Bên cạnh đó, những “ngôi nhà thứ hai” có vị trí tiềm năng phát triển về hạ tầng kết nối trong tương lai như cao tốc, sân bay,… cũng đang là xu hướng mà nhiều người hướng tới. Do đó, với những lợi thế nêu trên, Bảo Lộc đang là lựa chọn xuống tiền của không ít nhà đầu tư.

Đánh giá về bất động sản Bảo Lộc hiện nay của các chuyên gia

Nhận định của các chuyên gia

Theo đó, đầu tư vào bất động sản được nhận xét là mang lại giá trị cao hơn và cũng ít rủi ro so với các kênh đầu tư khác như ngân hàng hoặc chứng khoán. Đặc biệt, khi khách hàng có xu hướng tìm đến những dự án nghỉ dưỡng gần gũi với thiên nhiên, gần với các thành phố lớn.

Bảo Lộc là địa phương đang được đất trời, tự nhiên ưu ái lớn khi vẫn giữ được nét đẹp nguyên vẹn ngày nào. Vì thế, dư địa để phát triển bất động sản sinh thái, du lịch, nghỉ dưỡng còn rất lớn. Xu hướng đón đầu dòng tiền đầu tư từ Việt kiều hay của các chủ đầu tư lân cận đang là lợi thế của vùng đất này.

Bài viết có tham khảo thông tin từ Báo Thanh Niên và CafeF

Thuỳ Dương

 

Share.

About Author

Leave A Reply

%d bloggers like this: